Tư vấn cai nghiện ma tuý

Tư vấn cai nghiện ma tuý

Ma túy và HIV/AIDS
Dấu hiệu con bạn nghiện ma túy
Đừng đợi con trầm cảm mới biết con đang chán nản, cô đơn. Đừng đợi con sa vào nghiện ngập mới bắt đầu hốt hoảng. Đừng đợi con tự tử mới biết con tuyệt vọng và bế tắc trước cuộc đời. Luôn có những dấu hiệu cảnh báo để bạn nhận ra và giúp đỡ con kịp thời, nếu bạn đủ thời gian và tình yêu để quan tâm…

Theo tiến sĩ tâm lý Phil - chuyên gia về các vấn đề gia đình - có những dấu hiệu nóng, cảnh báo rằng con bạn có thể đang đối diện với khủng hoảng. Nhận biết các dấu hiệu này có thể giúp bạn tìm được biện pháp hỗ trợ kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc.
Đọc thêm...
 
Con đường lây nhiễm và cách phòng tránh

Con đường lây nhiễm và cách phòng tránhHỏi: Tôi muốn biết tất cả các con đường lây nhiễm HIV và cách thức phòg tránh cụ thể

Trả lời:

Thông qua quan sát và nghiên cứu, chúng ta đã biết được đại đa số người nhiễm HIV bị nhiễm qua một trong hai con đường: tình dục và dùng chung bơm kim tiêm. Ngoài ra phụ nữ nhiễm HIV có thể sinh con bị nhiễm, và người bị truyền máu nhiễm vi rút cũng bị lây nhiễm.

1. Tình dục:

1.1. Tại sao HIV lây truyền qua con đường tình dục?


Trong giao hợp thông thường, dương vật của người nam và âm đạo người nữ tiếp xúc với các dịch sinh dục của nhau. Nếu người nam mang HIV thì HIV có thể đi qua lớp niêm mạc âm đạo người nữ (da mỏng ở bên trong che phủ bề mặt âm đạo) vào những mạch máu nhỏ li ti có rất nhiều dưới lớp niêm mạc, khiến người nữ bị nhiễm. Nếu người nữ mang HIV thì HIV có thể truyền sang người nam qua niêm mạc ở lỗ dương vật hoặc qua lớp da bao phủ đầu dương vật ở phía ngoài. Lớp da này mỏng nên trong khi giao hợp dễ bị vết xước rất nhỏ không nhận thấy, tạo điều kiện cho HIV xâm nhập.
Đọc thêm...
 
Thế nào là AIDS?
AIDS, còn gọi SIDA là cǎn bệnh nghiêm trọng của thế kỷ mà y học chưa tìm được thuốc phòng, thuốc chữa.

AIDS là tiếng Anh, SIDA là tiếng Pháp, cùng có nghĩa là hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải.

"Suy giảm miễn dịch" là khả nǎng chống bênh tật của cơ thể yếu đi. "Mắc phải" nghĩa là không phải do di truyền, mà do mắc phải tác nhân gây bệnh mà thành bệnh. ''Hội chứng" nghĩa là tập hợp nhiều triệu chứng, nhiều bệnh tật.

AIDS (hay SIDA) là khi cơ thể ở tình trạng suy giảm khả nǎng đề kháng đến mức không chống được các mầm bệnh thông thường, nên mắc nhiều thứ bệnh.

AIDS dẫn đến chết người vì người bệnh không có khả nǎng hồi phục. Người đã phát bệnh AIDS thì chắc chắn sẽ chết trong khoảng thời gian từ vài tháng đến hai nǎm.
Đọc thêm...
 
Ma túy là gì ?
Trong vài năm gần đây, danh từ "ma túy" đã được người ta nhắc nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng "ma túy" là gì thì có nhiều cách hiểu khác nhau. Trước đây người ta người ta thường gọi từ "thuốc phiện" bởi vì khi đó chỉ có thuốc phiện là chất gây nghiện. Nhưng ngày nay, những chất gây nghiện ngày càng xuất hiện nhiều, đa dạng, muôn hình, muôn vẻ, nên "ma túy" được dùng để chỉ các chất gây nghiện nói chung.

Ngày nay, một số người xem ma túy là chất độc dược, khi xâm nhờồp vào cơ thể sẽ gây ra phản ứng làm thay đổi một số chức năng trao đổi chất, gây ra những tổn thất lên hệ thống thần kinh, tạo ra cho tâm lý con người một thói quen, những khát khao đam mê khó có thể bỏ được hoặc gây nên những trạng thái tâm lý không bình thường, làm mất đi một số chức năng cơ bản vốn có của cơ thể, tạo thành những ảo giác, cảm giác mới lạ hoặc làm giảm cơn đau. Do đó, hiểu một cách đơn giản nhất thì ma túy là một số chất tự nhiên hoặc chất tổng hợp (hóa học) khi đưa vào cơ thể người dưới bất cứ hành thức nào sẽ gây ức chế hoặc kích thích mạnh hệ thần kinh, làm giảm đau hoặc có thể gây ảo giác.
Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 2 trang